Ngừng đưa du khách tham quan Sơn Trà từ 30-10

Đà Nẵng yêu cầu những cơ quan lữ hành không đưa khách đến tham quan tại khoanh vùng bán đảo Sơn Trà, kể cả chùa Linh Ứng, từ ngày 30-10 đến hết Tuần lễ cấp cao APEC.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây


Bán đảo Sơn Trà sẽ được phong tỏa để phục vụ APEC 2017 – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ông Trần Chí Cường – phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – đưa ra thông tin này sáng nay 18-10 tại cuộc làm việc với những cơ quan kinh doanh lữ hành, HDV về công tác chuẩn bị phục vụ APEC 2017.

Quy định trên áp dụng với các đơn vị lữ hành không được chọn phục vụ trực tiếp sự kiện lớn này. Từ ngày 2 đến ngày 12-11, lực lượng an ninh sẽ phong tỏa, điều hành và kiểm soát người và phương tiện lên xuống bán đảo Sơn Trà, chỉ cho phép các xe của đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo, đặc biệt là khu nghỉ dưỡng ở Sơn Trà – nơi sẽ diễn ra hội nghị quan trọng của tuần lễ APEC.

"Các đơn vị được chọn tổ chức tour phục vụ đại biểu phải lấy yếu tố an ninh, an toàn đặt lênđặt trên hàng đầu. phục vụ phải chu đáo, bài bản, thân thiện, thể hiện nét đẹp văn hóa của xứ Quảng nói riêng và Việt Nam nói chung" – ông Trần Chí Cường cho biết.

Trong đó, các đơn vị lữ hành được chọn để phục vụ báo chí, đại biểu, tùy tùng trong Tuần lễ cấp cao APEC phải chuẩn bị sẵn sàng về xe vận chuyển, nhà hàng, liên hệ chặt chẽ với các khu du lịch, làm việc với các cơ sở lưu trú đảm bảo chất lượng, an toàn, để đón và phục vụ khách chu đáo, chuyên nghiệp.

Đối với nhà hàng trong quá trình xây dựng thực đơn dành riêng cho từng đoàn, đối tượng khách, kết hợp món ăn đặc sản VN và món ăn các nước, bảo đảm an toàn an toàn vệ sinh thực phẩm.