Khám Phá Nét Đẹp Trang Phục Truyền Thống Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Hanbok - Trang phục truyền thống của Hàn Quốc ̣

Ngoài việc khám phá văn hóa, ẩm thực và tham quan các danh thắng cảnh nổi danh tại một giang san thì y phục truyền thống của các nước cũng là một đề tài được nhiều du khách quan tâm. Mỗi quốc gia sẽ có một y phục truyền thống mang màu sắc, đặc trưng riêng và có một câu chuyện lịch sử ưa mà bất kỳ ai cũng muốn khám phá. Cùng Đất Việt Tour khám phá nét đẹp trong y phục truyền thống của Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan ngay dưới đây nhé.

NÉT ĐẸP TRONG TRANG PHỤC HANBOK TRUYỀN THỐNG CỦA HÀN QUỐC 

Nếu là một giáo đồ của các bộ phim của Hàn Quốc thì trang phục Hanbok đã không quá xa lạ. Đây là y phục truyền thống của xứ Hàn với màu sắc tươi sáng và dáng vẻ dễ thương. trang phục này thường được mặc trong các dịp lễ, tết, những ngày kỷ niệm đặc biệt, trong các lễ cưới hỏi và cũng được mặc trong các tang lễ hay các nghi thức đạo.

Hanbok - Trang phục truyền thống của Hàn Quốc ̣

Hanbok – y phục truyền thống của Hàn Quốc ̣(Ảnh: Sưu tầm)

Hanbok đã có mặt từ rất lâu và gắn bó với nhiều giai đoạn lịch sử của Hàn Quốc. Qua thời kì thì Hanbok cũng được đổi thay nhiều ăn nhập với ngày nay. Hanbok gồm 2 phần chính: Jeogori là phần áo khoác ngoài ở trên, còn phần váy phía dưới gọi là Chinma.Vẻ đẹp của trang phục truyền thống Hanbok Hàn Quốc

Vẻ đẹp của y phục truyền thống Hanbok Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Để làm nổi bật cho trang phục thì người Hàn còn có các phụ kiện đi kèm như: samo, dwikkoji, bokgeon, gulle, ayam,…Nếu có nhịp du lịch Hàn Quốc thì hãy thử check-in với những bộ Hanbok nhiều màu sắc dễ thương này nhé.

>>> Du lịch Hàn Quốc dễ dàng với tour: SEOUL NAMI LOTTE WORLD TRƯỢT TUYẾT (5N4Đ)

ĐỘC ĐÁO TRONG Y PHỤC KIMONO TRUYỀN THỐNG CỦA NHẬT BẢN 

Kimono là trang phục truyền thống mang linh hồn của xứ sở mặt trời mọc. Kimono đã đi theo người Nhật sang trọng một chặng dài lịch sử, từ triều đại Nara với những lớp vải được cắt thẳng, và cho đến nay bộ trang phục này đã được cải tiến nhiều hơn. Có thể nói Kimono không đơn giản là một bộ y phục truyền thống mà đây còn là tụ hội những nét đẹp văn hóa đáng tự hào của người Nhật Bản.

Kimono - Nét đẹp truyền thống của “xứ sở mặt trời mọc” Nhật Bản

Kimono – Nét đẹp truyền thống của “xứ sở dữ mọc” Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Các bộ đồ Kimono sẽ được mặc đổi thay theo mùa trong năm và hợp với từng lớp từng lớp, theo giới tính và độ tuổi của người mặc. phụ nữ thì thường mặc những bộ đồ kimono có  các họa tiết hoa lá và tượng trưng tự nhiên, còn đối với trẻ thơ và phụ nữ chưa chồng sẽ mặc những màu sắc nhóc con và tươi sáng hơn.

Kimono - Trang phục mang đậm nét văn hóa của Nhật Bản

Kimono – y phục mang đậm nét văn hóa của Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Khi các cô gái bước sang tuổi trưởng thành thì bố mẹ sẽ tặng bộ trang phục Furisode, bộ trang phục này được xác nhận là người trưởng thành và được quyền đi bầu cử. Còn khi cô gái lấy chồng sẽ mặc bộ kimono màu trắng với tên gọi là Shiromaku và khi nữ giới có gia đình thì bộ kimono có tên là Tomesode.

>>> Khám phá vẻ đẹp của Nhật Bản với hành trình tour: NHẬT BẢN: KOBE OSAKA KYOTO NAGOYA YAMANASHI TOKYO (6N5Đ)

NÉT ĐẶC SẮC TRONG TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA ĐÀI LOAN – SƯỜN XÁM

Sườn xám được xem là biểu trưng của Trung Hoa. Khác với Nhật Bản và Hàn Quốc, bộ y phục truyền thống của Đài Loan – sườn xám mang sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây.

Trang phục truyền thống của Đài Loan - Sườn xám

y phục truyền thống của Đài Loan – Sườn xám (Ảnh: Sưu tầm) 

Chiếc sườn xám xuất hiện lần trước hết dưới thời Mãn Thanh, với cổ áo tròn, óng tay dài và hẹp, 4 mặt vạt áo đều xẻ, có khuy, đa phần những chiếc áo sườn xám này che hồ hết thân thể người phụ nữ nên khá kín đáo. trải qua thời gian dài với nhiều sự thay đổi, sườn xám được cách tân và trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn với thiết kế được ôm sát với vạt áo xẻ áo hai bên đùi. Trào lưu này được bắt nguồn từ Thượng Hải và lan rộng khắp nơi nên hiện tại người ta vẫn còn gọi nó là áo dài Thượng Hải.

Sườn xám - Niềm tự hào của người dân Trung Hoa (

Sườn xám – Niềm kiêu hãnh của người dân Trung Hoa (Ảnh: Sưu tầm) 

Du lịch Đài Loan, hãy khoác cho mình những bộ sườn xám nhóc sắc màu và có những tấm ảnh check-in xinh tại đây.

>>> Khám phá vẻ đẹp của Đài Loan với tour: ĐÀI LOAN: ĐÀI BẮC ĐÀI TRUNG CAO HÙNG ĐÀI NAM (4N4Đ) 

Cùng Đất Việt Tour vi vu đến với Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan khám phá nét đẹp trong những bộ y phục truyền thống và tham quan những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của các nước này nhé.

Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài miễn phí 1800 6700 để được các nhân viên của Đất Việt Tour tư vấn, hỗ trợ và chọn cho mình một tour du lịch hiệp nhất.

>>> Có thể bạn quan hoài: 

Tổng Hợp Những Nước Nên Du Lịch Vào Dịp Tết 2023 Phần 1

Tổng Hợp Những Nước Nên Du Lịch Vào Dịp Tết 2023 Phần 2